January 24, 2019
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Cuộc đời không ai học được chữ ngờ. Chàng trai trong câu chuyện sau đây cũng không ngờ được mình đã lấy cô giúp việc làm vợ.

 Các bạn cùng theo dõi câu chuyện của chàng này nhé:

Đôi khi hạnh phúc đến từ những điều không tưởng

Tuổi thơ bất hạnh

Khi đó tôi mới 7 tuổi, bố mẹ ly hôn, nguyên nhân là vì giữa mẹ và bố xuất hiện một sự rạn nứt nghiêm trọng không thể hàn gắn.

Bố tôi nát rượu và hay bạo hành, mẹ tôi không thể chịu đựng thêm được nữa nên quyết định ly hôn. Khi đó, mẹ muốn đưa tôi theo nhưng bố tôi không đồng ý. Cho đến khi tôi 12 tuổi, bố mắc bệnh qua đời, tôi mới trở về bên mẹ.

Cũng năm đó, mẹ tôi đi lấy chồng. Bà cưới một thương nhân. Chỉ trong vòng vài năm, nhờ có người đàn ông này ăn nên làm ra nên mẹ tôi nhanh chóng trở thành một quý bà nhàn hạ, còn tôi cũng vì thế mà trở thành con kế của bố dượng.

Mẹ và bố dượng tôi không có con chung và cũng không có ý định sinh con. Con gái riêng của ông theo mẹ ra nước ngoài sinh sống. Mẹ tôi vì muốn tôi được giáo dục tốt nên gửi tôi vào một ngôi trường quý tộc.

Suốt quãng thời gian lớn lên, tôi là một đứa con không chịu nghe lời, chỉ cần về đến nhà là tôi cảm thấy khó chịu, dễ cáu bẳn, cướp lời bố dượng hoặc cãi lời mẹ.

Mặc dù so với trước đây, tôi có tiền tiêu thoải mái hơn nhưng điều đó không làm cho tôi vui. Tôi cũng không biết cảm xúc phản kháng đó từ đâu mà có. Nói tóm lại, tôi thấy mẹ và bố dượng tôi đều phản bội lại tôi. Và tôi cứ thế sống trong trạng thái phản kháng đó đến năm 25 tuổi.

Tôi đã cảm mến cô osin từ lúc nào không hay

Ám ảnh bởi hôn nhân không viên mãn

Sau khi tốt nghiệp đại học, mẹ tôi yêu cầu tôi vào công ty của bố dượng làm việc. Nhưng tôi không muốn dựa dẫm vào họ, tôi muốn nhanh chóng độc lập và tự chủ.

Vì thế, tôi quyết định tự tìm việc làm. Thế nhưng đáng tiếc là kết quả mà bản thân tôi đã cố hết sức cũng chẳng ra sao, số tiền tôi dành dụm được chẳng đáng mấy đồng.

Trong khoảng thời gian đó, mẹ và bố dượng tôi không chu cấp thêm tiền cho tôi nữa, điều này khiến tôi khá chật vật. Tôi vẫn ở với mẹ trong căn nhà rộng rãi của họ.

Đến tuổi yêu đương, tôi vì bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ mà chẳng nuôi bất cứ hy vọng gì. Vì thế nên tôi rất bị động trước đám bạn khác giới.

Năm tôi 28 tuổi, tôi nhận thức rõ về bản thân, thực ra mình là một gã trai chẳng có tài cán gì. Tất nhiên khi đó tôi có tự mở một công ty nhỏ nhưng về mặt tình cảm, tôi vẫn là một gã ngốc.

Năm tôi 30 tuổi, bố dượng tuyên bố muốn di cư sang nước ngoài để sống cùng con gái ông. Mẹ tôi hỏi tôi có muốn đi cùng bố dượng hay không và tôi đã lắc đầu.

Mẹ tôi rất khó xử, nhưng cuối cùng, bà chọn đi theo bố dượng chứ không phải tôi. Không lâu sau, họ bán tài sản và ra ngước ngoài, để lại cho tôi một căn hộ chung cư và giúp tôi thuê một giúp việc theo giờ.

Cuộc sống đã mỉm cười với tôi

Sự xuất hiện của cô giúp việc

Mỗi ngày, người này sẽ đến làm việc nhà giúp tôi vài giờ, tiền công thanh toán theo năm, bố dượng đã giúp tôi thanh toán trước.

Cô giúp việc còn rất trẻ, mới 24 tuổi. Nghe nói cô bé vẫn còn đi học, chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi làm thêm kiếm tiền.

Mỗi ngày hết giờ làm về nhà, tôi đều thấy giúp việc lau dọn nhà cửa và làm cơm. Lâu dần, tôi bắt đầu có cảm giác thân quen, có thể giao tiếp và thậm chí là chia sẻ với cô một số chuyện gặp phải trong công việc hằng ngày.

Cô bé giúp việc khá gần gũi, cũng biết việc và đáng yêu. Chẳng biết từ bao giờ, tôi bắt đầu nghĩ nhiều đến cô gái đó. Trong vòng một năm, chúng tôi chia sẻ và hiểu nhau hơn. Phải thừa nhận là tôi đã yêu cô bé đó, yêu cả những bữa cơm cô nấu giúp tôi.

Sang năm thứ hai, cô bé giúp việc chính thức trở thành bạn gái của tôi. Tôi cũng thông báo chuyện này với mẹ và bố dượng qua những cuộc nói chuyện video. Mẹ tôi chỉ cười bí hiểm.

Cho đến ngày tôi kết hôn, mẹ đã nói cho tôi nghe một việc, rằng cô giúp việc xinh xắn kia chính là người mà bố dượng đã chọn cho tôi. Bố của vợ tôi bây giờ thực ra là bạn thân của bố dượng. Ông lo rằng tôi sẽ gặp trở ngại về mặt tình cảm nên đã cố ý sắp xếp việc này.

Tôi đã hoàn toàn bất ngờ trước thông tin đó. Và gánh nặng trong lòng tôi bao năm bỗng chốc được hóa giải.

Tôi luôn cho rằng tôi là một đứa trẻ bị bỏ rơi, không có ai yêu thương chăm sóc nhưng hóa ra không phải vậy. Bố dượng và mẹ tôi đã dùng một cách thật đặc biệt để yêu tôi.

Sau khi cưới, sự nghiệp của tôi dần đi vào quỹ đạo. Cô vợ xinh đẹp của tôi cũng đã mang thai. Giờ đây, tôi vô cùng cảm ơn vận mệnh và những gập ghềnh, bất hạnh trong quá khứ.

Những năm tháng ấy đã giúp tôi biết hiểu nhiều hơn về hai từ trân trọng!

Câu chuyện tôi vừa kể xong chắc cũng không ai có thể ngờ đến cái kết có hậu này. Tôi thấy mình thật may mắn. Xong với một người khó tính, đôi khi bất cần đời như tôi thì vợ tôi giờ đây đã cảm hóa tôi trở thành con người hoàn toàn khác. Cuộc sống của tôi đã bước sang một ngã rẽ mới. Tôi nhìn đời đẹp đẽ hơn. Mẹ tôi, bố dượng và tất cả mọi người giờ đây không thể thiếu được đối với tôi. Cảm ơn cuộc đời đã đem lại cho tôi những điều tốt đẹp nhất.

RELATED ARTICLES