December 10, 2018
  • 3:05 pm Chăm sóc bé vào mùa lạnh
  • 4:08 pm Đau đầu căng thẳng vì ngươi giúp việc
  • 4:08 pm Mỗi nghề một cái khó cái khổ
  • 3:05 pm Trẻ em có tư duy logic từ lúc nào
  • 2:12 pm Phụ nữ ôm đồm công việc biến thành giúp việc

Trong nghiên cứu ở những năm qua các nhà tâm lý học cho biết ngôn ngữ là chỉ số cần thiết và thiết yếu của tư duy suy luận. Những năm 2000 trở lại đây đã có phát hiện nổi bật thấy rằng suy nghĩ logic thường bắt đầu ở  từ độ tuổi 3-5. Nghiên cứu cũng cho biết tuổi này có thể ít hơn so với tuổi này nhiều. Nhà tâm lý nhận định nếu bạn có lý luận hợp lý thì bạn đưa ra kết luận tốt, tìm được bằng chứng tỏ ra rằng sẽ khó kết luận như thế nếu như bạn không có lí luận vậy.

Ngoài ra còn mở thêm cho bạn nhiều thông tin, lý luận hợp lý đóng vai trò quan trọng trong một khía cạnh toàn cảnh của bé sơ sinh. Thống kê nghiên cứu bao gồm 144 bé 1 tuổi và 1 nửa 19 tháng tuổi chưa biết nói. Thử nghiệm các bé ngồi trong lòng mà mẹ im lặng, không biểu cảm thì các bé không nhận được sự biểu cảm, gợi ý trên gương mặt của mẹ. Những bé sơ sinh thường sẽ nhìn chằm chằm lâu hơn những cảnh vật mà xuất hiện mới đây chứng tỏ rằng trẻ sơ sinh đang gặp rắc rối nên đưa ra thông tin bất ngờ và mới.

Trẻ em có tư duy logic từ lúc nào
Trẻ em có tư duy logic từ lúc nào

Trong nhóm cùng cho xem một hình ảnh động như ô, mặt cười, hoa, khủng long đặt trước màn hình. Với những nghiên cứu cho thấy một số đặc tính con người đã làm cho sự logic, thông minh chúng ta rõ ràng là từ lúc chúng còn nguyên thủy, khi con người bắt đầu phát triển. Ví dụ như con khủng long nằm phía sau bông hoa, hàng rào hoa. Theo logic cơ bản là a hoặc b. Nếu như không phải a thì là b tức là chi tiết hơn các bé đã biết cách loại trừ phương án.

Trẻ sơ sinh có suy nghĩ logic trước khi chúng có thể nói chuyện. Nghiên cứu hấp dẫn ở một nhóm khoa học thì có thể khám phá ra tuổi một con người lý luận được một vấn đề logic khi ở 12 tháng tuổi tức là 1 năm tuổi.

 

RELATED ARTICLES