September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Tìm được người giúp việc ưng ý cho gia đình đã khó, giữ chân người giúp việc làm lâu dài với gia đình còn khó hơn. Hiện đang là vấn đề đáng quan tâm và đau đầu của tất cả các bà nội trợ đặc biệt mỗi dịp tết đến xuân về, thời điểm gần tết là cao trào thiếu osin . Chỉ cần một chút sơ sểnh của chủ là người giúp việc có thể rũ áo xách ba lô đi tìm chủ mới.

Bí quyết giữ chân người giúp việc
Bí quyết giữ chân người giúp việc

Xem thêm: Giúp việc gia đình tại nhà

Nắm được thời buổi công nghiệp hóa, cuộc sống người dân ngày càng đi lên, nhu cầu tìm người giúp việc cao nên chủ nhà chỉ cần đối xử không tốt, không biết trân trọng người làm thì sớm muộn gì cũng xin nghĩ tìm chủ mới. Vậy làm thế nào để giữ chân người giúp việc là bài toán khó cũng cần có mẹo,  chủ nhà phải luôn khéo léo trong cách đối xử, tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết để người giúp việc không có cảm giác bị phân biệt đối xử .

Cùng sống chung một mái nhà nên coi người giúp việc như thành viên trong gia đình tạo cho họ cảm giác tin tưởng và được tôn trọng. Nếu tìm người giúp việc chăm sóc trẻ con nên dạy con trẻ gọi là “ bảo mẫu” nên tránh với một người làm hai người giúp việc để có cảm giác thân thiện, gần gũi.

Trong việc trả lương cho người giúp việc cũng nên khéo léo, bắt đầu từ mức vừa phải sau đó dần dần tăng lên. Cách này giúp người giúp việc thấy vui, tạo động lực hào hứng hơn với công việc họ đang làm và nên trả lương vào cuối tháng. Đặc biệt, tết nên thêm tiền thưởng, tăng lương để họ có động cơ ở lại với gia đình bền lâu.

Nên hỗ trợ thêm tiền tàu xe hoặc quà cáp cho người làm mỗi dịp về quê hay ngày lễ tết thể hiện sự quan tâm.

Có rất nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về tết với gia đình rồi ở lại quê luôn, hoặc đi  làm cho nhà khác với mức lương hấp dẫn. Muốn giữ chân người giúp việc, nhiều gia đình dùng cách giữ lại khoản tiền thưởng Tết, hoặc tháng lương cuối cùng đợi sau Tết quay lại mới chi trả. Tuy nhiên, với cách này người giúp việc không thoải mái bởi những người đi làm giúp việc thường kinh tế khó khăn và tết đến ai cũng muốn có tiền lương và thưởng để về sắm sửa, ăn Tết cùng gia đình. Giữ lương lại đúng là có chút làm khó cho người giúp việc. Nhiều gia đình còn đề nghị người giúp việc ở lại ăn tết, sau tết mới về với mức lương cao tránh tình trạng người giúp việc về quê nghe chỗ này ngon, chỗ kia sướng rồi bỏ việc hoặc quen với hội hè đình đám mà bỏ việc.

Xem thêm: Dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín tại Hà Nội. Tham khảo https://trungtamnguoigiupviec.com/giup-viec-theo-gio/dich-vu-giup-viec-theo-gio-uy-tin-tai-ha-noi/

 

 

 

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status