September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Trong những ngày lạnh, trẻ em thường tiêu hao nhiều năng lượng nhằm chống lạnh, rét đo đó sức chống bệnh tật bị giảm nhiều. Bố mẹ, người thân cần chăm sóc bé khỏe mạnh vào những ngày giá buốt.

Giữ nhiệt phòng của bé ở mức vừa phải. Phòng của bé cần được kín gió, ấm áp và cũng không nên đóng kín của suốt ngày khiến không khí trong phòng ngột ngạt, thiếu ô xy, khiến cơ thể mệt mỏi, tăng vi khuẩn sinh sôi. Nếu sử dụng điều hòa thì da của bé dễ bị khô, mất nước, khô mũi ảnh hưởng tới tới hệ hô hấp khiến cho trẻ khó thở. Do đó cần giữ nhiệt độ trong phòng được thoáng mát, ấm áp nhiệt độ rơi vào 28 độ C.

Ủ ấm quá mức: Có nhiều bố mẹ thường mặc cho bé quá nhiều quần áo khiến cho bé ủ ấm quá mức chính là điều hoàn toàn sai lầm dễ gây bệnh cho bé. Bố mẹ cần biết thân nhiệt của bé để giữ bé ổn định vì nếu bé mặc dày bé dễ bị mồ hôi lưng, đầu sau đó thấm vào quần áo và thấm ngược lại dần nên dễ bị viêm phổi, cảm lạnh..chưa kể đến mồ hôi ứ đọng trên da chính là điều kiện vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh ngứa ngáy, khó chịu về da.

Chăm sóc bé vào mùa lạnh
Chăm sóc bé vào mùa lạnh

Mặc bỉm suốt ngày: Để trẻ mặc bỉm là cách tốt để giữ ấm, tiện lợi cho người trông bé. Việc làm này không tốt do có thể gây bệnh cho bé, làm tổn hại da. Bé đóng bỉm suốt ngày sẽ bị dính nước tiểu gây lở loét ảnh hưởng tới da, bé bị hăm cũng là điều dễ hiểu. Khi bé đi tiểu nhiều chưa kịp thay bỉm thì nước tiểu ở trong bỉm dễ ngấm ngược lại, gây hại cho tinh hoàn. Thường xuyên đeo bỉm sẽ bị kín hơi, bó sát vào cơ thể của bé làm cho nhiệt độ tinh hoàn với bé trai tăng lên lâu ngày ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng tinh hoàn khi bé tới tuổi trưởng thành.

Không cho bé ra ngoài. Mùa đông thời tiết lạnh, bố mẹ thường cho bé ở trong phòng, có bé vài ngày không ra ngoài, ở trong phòng khiến cho bé dễ mắc bệnh, trẻ vận động ngoài trời giúp thích nghi thời tiết, tăng đề kháng, giảm tác nhân gây bệnh. Với bé 5 tuổi nên được ra ngoài trời tắm nắng hàng ngày giúp hấp thu vitamin D, có lợi cho quá trình phát triển của bé. Trong một ngày thời điểm tốt nhất để bé đón nhận ánh sáng là từ 8-9 h sáng và 15-17h chiều. Khi trẻ chơi ở ngoài trời cần chú ý mặc quần áo đủ ấm nhưng vẫn thoáng, khi bé chạy nhảy ngoài trời không quá nóng, kiểm tra mồ hôi lưng để thay quần áo cho bé. Hạn chế cho bé tới nơi đông người, tiếp xúc người mắc bệnh hay nguồn ô nhiễm như khói thuốc lá, khói bụi.

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status