September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Một tháng tiền lương hợp đồng của chị Lan tại Hà Nội cho biết chị làm cán bộ hội phụ nữ chỉ được 3,5 triệu đồng/ tháng không bằng lương người giúp việc mà chị phải trả cho người làm trông con, vào giờ cao điểm chị giúp việc lại bật nóng lạnh để tắm mặc dù thời tiết nóng đến 36 độ C mà cô giúp việc vẫn tắm nước nóng vì sợ ốm.

Nước bật nóng lạnh cần phải bật sôi sùng sục mới tắm, nước thừa thì cô giúp việc đem giặt quần áo, trời mưa thì chị Lan bật nước nóng vừa đủ cho mấy mẹ con và cô giúp việc tắm, cô giúp việc tắm xong đem giặt quần áo tới lượt chị Lan và con chị thì nước trong bình hết. Tới lúc trả tiền thấy chị kêu nhiều thì cô giúp việc lại kêu không bằng nhà hàng xóm mà không thuê người làm.

Đau đầu căng thẳng vì người giúp việc
Đau đầu căng thẳng vì người giúp việc

Giúp việc ở trong nhà suốt ngày đi kể chuyện vợ chồng tôi cho nhà hàng xóm và mấy cô giúp việc khác ở dưới tòa nhà, từ trước tới nay người giúp việc xấu hay tốt chị Lan đều không kể gì với người hàng xóm thế mà nhà hàng xóm trong nhà có chuyện gì đều biết hết.

Cô giúp việc suốt ngày kêu, kể lể với chị Lan rằng nhà xóm bên cạnh cô giúp việc được nhà chủ cho đi du lịch hết nơi này nơi kia, vài ba tháng lại được đi một lần trong khi chị làm được nửa năm mà chưa được đi đâu. Chị Lan nghĩ bụng sao giúp việc thời nay đòi hỏi ghê vậy, có ai nào có biết mỗi lần cô giúp việc về quê chị Lan đều phải chạy ra siêu thị mua đồ này, đồ kia về biếu gia đình lại còn cho chị tiền xe đi lại đã thế chị còn được đà muốn so sánh nhà này nhà kia. Chưa kể công việc hàng ngày cô giúp việc làm qua loa, rửa bình sữa, bát thìa thằng cu nhà chị có hôm chị phải rửa lại vì bà rửa qua loa. Món ăn mà cô giúp việc nấu bữa mặn, bữa nhạt có những món ăn đơn giản thì cô giúp việc không biết nấu chưa kể đến chưa bao giờ nấu cho cu nhà chị một nồi cháo hay quấy một nồi bột.

Đã vậy cô giúp việc suốt ngày tỏ ra mình biết việc lắm thấy hơn tuổi chị nên suốt ngày sai phái rồi dạy đời chị, kiến thức thì sai lè nhưng vẫn tự tin truyền bá, chị không thèm nói, không thèm chấp nên nếu nói ra lại thành cãi vã nên chị chuyên gia đi chữa cháy. Chị chỉ nghĩ thôi mình giao con cho cô giúp việc nên cắn răng chịu đựng tự bảo mình mọi việc rồi sẽ qua, con mình chỉ cần khỏe mạnh, ngoan ngoãn là được.

 

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status