November 29, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Còn vài ngày nữa Tết nguyên đán đến gần, rất nhiều gia đình tất bật tìm người giúp việc, nhiều gia đình chấp nhận giá cao 1 triệu đồng/ ngày nhưng tìm người giúp việc lại không phải dễ dàng.

Hiện nay tìm người giúp việc qua kênh chính thống, kênh tự do, qua dịch vụ giới thiệu người giúp việc. Kênh tự do thì chủ nhà và người làm tự thỏa thuận và cam kết qua điện thoại. Nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, dọn dẹp ngày Tết và đối tượng người làm thường là sinh viên, công nhân vệ sinh…

Chị Huyền là công nhân vệ sinh ở Đan Phượng có kinh nghiệm 10 năm này, thường những giờ nghỉ trưa hoặc nghỉ ca những ngày cận Tết thì chị tranh thủ đi làm dọn dẹp nhà của cho chủ nhà. Năm nay chị đã nhận lịch của hơn chục gia đình, thu nhập mỗi tiếng là 70.000 đồng/ giờ. Một gia đình chị làm khoảng 5 tiếng.

Nhu cầu tìm người làm dịp Tết đang ngày càng cao. Làm việc tính từ 25 âm đến mùng 5 Tết, có nhiều gia đình muốn tìm người giúp việc ưng ý đều tìm đến bên dịch vụ thứ 3, họ sẽ có chuyên môn, nắm rõ được nguồn lao động, họ có cam kết hợp đồng lại thỏa thuận chuyên nghiệp, nhưng giá thuê giúp việc sẽ nhỉnh lên một chút. Những người già yếu thường là 1.000.000 đồng/ ngày. Chỉ cần giúp việc chịu khó làm những ngày tết thì 10 ngày sẽ thu được 10.000.000 đồng.

Dịch vụ giúp việc ngày Tết
Dịch vụ giúp việc ngày Tết

Anh Lê ở Phú Thọ cho biết anh chịu khó đi làm 10 ngày Tết sau đó về quê nghỉ ngơi 4-5 ngày thì lại lên Hà Nội đi làm việc tiếp. Ở quê anh, mọi người đều kéo nhau đi làm tết với nghề này. Có nhiều nhà năm nào cũng đi làm Tết và không bỏ ngày nào, họ chịu khó làm 10 ngày Tết bằng cả tháng lương bình thường.

Qua kênh giúp việc chính thống, khách hàng lựa chọn giúp việc qua trung tâm có uy tín, chuyên nghiệp như giúp việc Hồng Doan, cam kết người giúp việc có kinh nghiệm, lý lịch rõ. Ở dịch vụ giới thiệu việc làm chuyên giúp việc ăn ở lại nhà chủ thời gian tính từ 25-30 Tết tiền công được tính từ 500.000-1.000.000 đồng/ ngày. Môi giới cho trung tâm chỉ 500.000 đồng. Theo bà Hồng Doan giám đốc trung tâm dịch vụ cho biết hiếm có trường hợp người giúp việc tự ý nhỉ việc hay phá vỡ hợp đồng với chủ nhà. Vì vào những ngày Tết nếu giúp việc nghỉ hay nhà chủ cho giúp việc nghỉ thì cũng khó tìm nhà thứ 2 thay thế người làm hoặc nhà chủ.

Theo bà Hồng Doan cho biết ở thời điểm cuối năm này nhu cầu lao động phổ thông được thống kê tăng trên 40% và các công việc chủ yếu là dọn dẹp, bảo vệ, sửa nhà… Có nhiều ứng viên là sinh viên đăng ký làm dọn dẹp nhà của kiếm thêm thu nhập. Nhưng bà cũng cảnh báo các gia đình cần lựa chọn công ty uy tín để tìm người phù hợp.

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status