September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Vợ chồng anh Dũng chị Vân cưới nhau được 5 năm và có 1 bé 2 tuổi, nhưng vợ chồng trẻ nên vẫn còn tư tưởng lãng mạn. Thi thoảng 2 vợ chồng đi đánh lẻ chơi về hơi khuya thì cô ô sin mắng xơi xơi, anh chị bỏ mặc con đi chơi, để nó ở nhà khóc hết nước mắt, ai đời đi chơi lại bỏ mặc con ở nhà như vậy, đi thì đến giờ lo mà về chứ, rồi cô quay ngoắt đóng cửa vào phòng.

Hay khi cô giúp việc tới nhà làm chị đã giao toàn bộ phòng bếp cho cô giúp việc. Mỗi lần chị Vân muốn vào bếp nấu nướng thì tìm không thấy gói bột canh hay, hạt nêm ở đâu, hỏi cô giúp việc thì lại bị nói phụ nữ gì mà đoảng, mấy thứ nội trợ không để ý gì cả. Chị đành tìm lấy, còn một hôm khác chị lỡ làm rơi chiếc bát thì bà giúp việc đã mắng ” nếu là con dâu tôi thì tôi đã đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà rồi”

Cùng cảnh với chị Thanh ở Cầu Giấy Hà Nội cũng đau đầu, những lúc vợ chồng đã bực tức nói nhau rồi thì thêm cô giúp việc nói vào rằng anh chị còn là trẻ con hay đã người lớn mà suốt ngày cãi nhau như vậy, anh là chồng thì phải biết nhường nhịn vợ chứ hễ vợ nói một câu thì anh lại đốp một câu đâu còn gọi là đàn ông nữa. Vừa dứt lời xong cô quay sang mắng bà vợ: chị có phúc mà không biết hưởng, có người chồng biết tháo vát, thật thà như vậy mà còn chê bai, suốt ngày cãi vã, phải tay tôi có mà…

Giúp việc trong nhà mà khó tính như mẹ chồng
Giúp việc trong nhà mà khó tính như mẹ chồng

Hay nhà chị Hồng tại quận Tây Hồ Hà Nội cũng căng thẳng vì có bác giúp việc cứ có chuyện gì không vừa ý là giận dỗi là đòi bỏ đi, nhiều lần hai vợ chồng phải xuống bước nịnh khéo bà để làm hòa. Trong vòng hai tháng mà cô đòi bỏ đi tới 4 lần. Bà giúp việc được cái là biết việc, sạch sẽ và khá khắt khe, cứ hễ người nhà hay khách khứa tói là luộm thuộm hay xả rác lung tung là bà nhắc nhở ngay. Vấn đề này chị Hồng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng rồi đâu lại vào đấy. Ngay tới tự do của hai vợ chồng bà giúp việc cũng xen vào có lần 2 vợ chồng tình tứ với nhau nói hơi to, bà giúp việc chạy xồng xộc gõ cửa bảo, anh chị làm gì thì làm giữ ý tứ khi trong nhà còn 1 bà già, 1 em bé mà anh chị cứ nghĩ chỉ có hai anh chị ở nhà mà thích làm gì thì làm à. Hai vợ chồng chị Hồng nhìn nhau ngượng tím tái.

Lần nào bà giúp việc cũng có lý do cô chú ít tuổi, không hiểu chuyện đời tôi mới nói, chứ thân già này không vì tiền mà đi giúp việc, mà vì nghĩa chứ cô chú đừng tưởng hàng tháng đưa lương cho tôi là xong nhé.

Ô sin ngày ngay không còn nhếch nhác như xưa nhưng có tiếng nói hơn trong gia đình chủ, nhiều người đã bỏ cả tiền triệu mà vẫn bị ô sin mắng xơi xơi. Có ít chủ nhà thấy bối rối, mệt mỏi vì giúp việc chỉ lạm quyền khen chê tùy hứng, cũng vì một vài lý do mà nhà chủ đành lặng thinh , chịu khó để yên. Có lẽ văn hóa cư xử của giúp việc và chủ nhà cả hai bên nên xem lại để sống hòa thuận mà hai bên cùng có lới.

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status