September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Chị Vinh ở Thọ Xuân Thanh Hóa chia sẻ gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, chồng của chị bị bệnh tật, ốm đau thường phải uống thuốc, chị lại đang có hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Nhà thì đông mà chỉ trông có mấy sào ruộng.

Chị đành bấm bụng đi làm giúp việc để có thêm chi phí cho gia đình. Mặc dù nghề gì cũng phải đổ mồ hôi nước mắt nhưng nghề giúp việc còn chịu nhiều tủi nhục, nhọc nhằn.

Mỗi nghề một cái khó cái khổ
Mỗi nghề một cái khó cái khổ

Chị tìm và làm việc cho một gia đình ở Khâm Thiên, Hà Nội có 1 bé 3 tuổi, 2 vợ chồng. Hàng ngày công việc nội trợ còn đưa đón bé đi học. Buổi đầu tiên đi làm việc chị ấn tượng khi nhà chủ dặn nước vo gạo thì dùng để tưới cây, nước dùng rửa rau thì dùng để dội hoặc cọ nhà vệ sinh. Mặc dù nhà có máy giặt chị lại không được dùng mà phải giặt bằng tay. Có lúc nhà chỉ phàn nàn chị ăn tốn gạo, tuổi chị thì ăn vừa thôi, ăn nhiều béo bệnh nên ăn vừa đủ thôi. Những chuyện này chị cũng chịu được nhưng tới lúc ngay cuộn giấy vệ sinh chị ấy cũng hằm hực khi bảo chị dùng hoang phí giấy vệ sinh. Bình thường chưa có chị nhà chị hết có vài cuộn giấy, từ lúc chị tới mấy ngày đã hết cả bịch giấy. Như này chỉ có phá sản. Vừa nói chị vừa cầm cuộn giấy cất vào tủ và nói luôn ngày mai mua luôn loại khác cho chị dùng riêng. Tủi thân vì những lời nói như vậy sang ngày hôm sau chị vào cửa hàng tự chọn để mua bịch giấy mới để sử dụng không làm nhà chủ nữa. Chị cố gắng làm hết 1 tháng đến lúc lấy lương xong xin nghỉ đi làm chỗ khác.

Chị rời gia đình đầu tiên chị được giới thiệu tới công việc ở nhà khác ở Tây Hồ. Mỗi ngày chị dậy lúc 6 giờ chuẩn bị ăn bữa sáng cho cả nhà rồi cho bé đi lớp trở về thì chị dọn dẹp gia đình, giặt đồ, buổi chiều đón bé về chơi với bé một lúc thì chuẩn bị đồ ăn tối.

Công việc chăm con nhà giàu không đơn giản vì bảo vệ bé tránh xa con muỗi, kiến không được bén mảng tới bé, rồi thấy bé có một vệt xước trầy nhỏ, một nốt phồng thì hôm đó kiểu gì chị cũng bị mắng té tát.

Có hôm chồng chị ốm chị xin phép về quê, bà chủ biết đồ sạch nên nhờ chị mua đồăn sạch dưới quê. Mấy hôm sau chị xách đồ quê lên nặng như vậy không được nhà chủ hỏi han nói lời cảm ơn. Đã thế hôm đó không may 5 con gà bị chết bà chủ không nói gì tận tay ném chúng vào thùng rác luôn.

 

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status