September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Chị Hoa tại Tây Hồ( Hà Nội) cho biết : Chị lấy chồng được 1 năm thì sinh con, sau đó 2 năm sau chị lại sinh thêm bé nữa nên chị ở nhà suốt ngày, bỏ qua những thú vui như đi chơi, tụ tập với bạn bè, đi xem phim ở rạp. Chị cũng là một trong những fan ruột của phim Hàn Quốc mà chị lại không có phim nào chị hiểu được hết nội dung chỉ vì bận chăm con nên chị chỉ xem được vài cảnh, tay này thì đút cho thằng lớn, tay kia còn bỗng ẵm thằng nhỏ. Hồi trước chị chưa lấy chồng chị còn làm bên du lịch nên hay đi, thậm chí đi một mình thế nhưng trong suốt 4-5 năm liền chị chỉ đi được 1 nơi và đi cùng chồng con. Khi về chị không biết kêu than ai vì đi như hành xác, đi chơi mà còn bận chăm hai đứa nhóc và ông chồng. Nhiều công việc, thú vui tuổi trẻ của chị như đọc sách, nghe nhạc, mua sắm đã biến mất thay vào đấy là những lần hò hét con ăn, con học bài, chồng thì đi tắm rửa để ăn uống, ngủ đúng giờ… Nhiều khi thấy các đồng nghiệp ngồi bàn tán bán váy, áo mốt mới, phim mới… chị giật mình thấy mình đang ở thế giới khác hay sao mà lạ nhưng quen vậy. Rồi công việc cũng nhanh chóng làm chị quên đi quay về đi chợ nấu ăn, đón con đi học. Mọi người xung quanh nhìn vào bảo sao không san sẻ công việc với chồng con mà kham hết một mình làm. Chị bảo chồng chị gia trưởng mà công tử lắm nên hầu như không biết việc, hầu như chị phải động tay vào để làm.

Chị Minh người Ba Vì Hà Nội cho biết chị không nhớ mình được đi chơi với bạn bè gần đây nhất là khi nào nhưng vừa rồi chị thay đổi đi chơi với bạn bè mặc dù là thỉnh thoảng nên chị Minh thấy rất tuyệt. Lúc đầu anh chồng và hai nhóc chị không ủng hộ lắm, chị vẫn xác định đi tụ họp với bạn bè và thưởng cho mình những phút giây thoải mái miễn làm sao chị làm tròn được trách nhiệm của người làm mẹ và người làm vợ.

Phụ nữ ôm đồm công việc biến thành giúp việc
Phụ nữ ôm đồm công việc biến thành giúp việc

Tiến sĩ Gia Hiền ở trung tâm tư vấn tâm lý tình yêu- hôn nhân- gia đình cho biết phụ nữ mà dành hết thời gian cho chồng con quên hết thời gian cho mình là một sự nhầm lẫn bởi con người cần sự tổng hòa của các mối quan hệ, con người không phải là máy nên cần được sự hài hòa. Một khi bản thân mình không chăm lo được thì người đó sẽ đánh mất sự hài hòa dễ có hành vị lệch lạc như hay cáu bẳn, nổi nóng, quát tháo, dễ trầm cảm… Phụ nữ hay đàn ông đều vậy đều như cây sinh học cần chăm sóc, tưới nước đầy đủ nếu như không có chất dinh dưỡng, thiếu ánh sáng thì cái cây không thể tươi khỏe được. Người phụ nữ có gia đình cần đảm bảo 3 yếu tố như chăm sóc bản thân như tập thể dục, yoga…chăm cho gia đình được êm ấm, vợ chồng thì hòa thuận, con gái thì vâng lời. Do vậy phụ nữ nên cần san sẻ công việc với chồng đừng ra lệnh mà cũng đừng bắt buộc hãy nhờ chồng giúp mình chứ không nên dại ôm hết công việc gia đình

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status