September 26, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Hiện nay nhu cầu thuê người giúp việc gia đình ngày càng cao. Có những chủ nhà may mắn tìm được osin thật thà chăm chỉ nhưng cũng có những gia đình nặng nợ , mất tiền tốn thời gian rước thêm phiền phức  vì những kiều làm ăn lừa đảo của những trung tâm môi giới giúp việc hay vớ phải những cô giúp việc sang chảnh, kênh kiệu.

 

Ngán ngẩm với cảnh suốt ngày lo tìm osin
Ngán ngẩm với cảnh suốt ngày lo tìm osin

Chị Yến ( Cầu Giấy, Hà Nội) mừng rơi nước mắt khi mà chị sắp sinh con thứ hai thì may mắn tìm được một cô giúp việc quê ở Thanh Hóa. Cứ tưởng mọi việc như thế là bắt đầu êm xuôi, chỉ phải lo cho việc sinh con thế nhưng chẳng được bao lâu chị lại đau đầu khi biết được cô giúp việc sang chảnh như con nhà quý tộc vậy.

Giúp việc quý tộc nhà chị bắt đầu tỏ ra những thái độ rất kênh kiệu, chảnh chọe. Nào thì chị phải sắm cho cô ấy hai bộ quần áo mặc ở nhà như gia đình nhà chủ cũ của cô ấy. Chuyện ăn uống cũng phải chu toàn, bữa cơm lúc nào cũng phải có thịt, cô giúp việc không thích ăn rau. Cô giúp việc nhà chị còn kêu là sức khỏe không tốt không làm được việc nặng. Trong khi làm việc gì cũng chỉ qua loa làm cho xong cho có rồi đi buôn chuyện với hàng xóm.

Khó chịu với thái độ của cô giúp việc chị Yến nhắc nhở thì cô giúp việc lại kêu: ” Người ta bây giờ chỉ làm giờ hành chính thôi, làm gì có ai làm cả ngày như em” , rồi thì ” ở nhà chủ cũ cũng làm như vậy có sao đâu”. Cô giúp việc nhà chị còn thi thoảng nói bóng nói gió rằng người ta bây giờ tìm giúp việc khó lắm, cô này bác kia làm giúp việc trong nhà giàu có được thưởng bao nhiêu tiền làm chị tức muốn thổ huyết.

Nhiều lúc còn chảy cả nước mắt với osin vì không làm gì được.  Chị cũng là làm công ăn lương , mất bao nhiêu mồ hôi nước mắt để kiếm tiền chẳng qua là vì bây giờ không thể làm khác được nên mới nhắm mắt thuê osinChị nghĩ mình cũng chẳng đuổi việc cô giúp việc này ngay được đành tìm dần dần vậy khi nào tìm được người khác thì chị sẽ cho cô này nghỉ việc luôn.

 

Trong cùng vòng quay tìm người giúp việc chị Hòa ở Mễ Trì, Hà Nội đang tất tưởi tìm người giúp việc thay cho cô giúp việc cũ đã xin nghỉ về quê lấy chồng. Mặc dù đã nhờ hết người quen bạn bè nhờ tìm người giúp việc hộ nhưng vẫn không có kết quả, cuối cùng chị tìm đến một trung tâm môi giới người giúp việc trong vùng . Với mức phí là 500.000 đồng chỉ ngay ngày hôm sau chị đã có một người giúp việc. 

Thời gian đầu người giúp việc nhà chị tỏ ra chăm chỉ, nhanh nhẹn khiến chị khá hài lòng thế nhưng không hiểu sao 2 tháng sau người giúp việc nhà chị lại đòi tăng lương : “Bây giờ người ta trả lương là 3 triệu rưỡi một tháng rồi còn thưởng này nọ nữa , làm gì có ai làm 3 triệu nữa”. Nghe đến đây chị ngã ngửa ra, trước khi thuê người giúp việc chị cũng đã tham khảo mức lương giúp việc đa số là giao động trong khoảng 2,5 -3 triệu. Không biết từ lúc nào mà người môi giới ở trung tâm đã bí mật liên lạc với cô giúp việc dụ dỗ đi làm ở một nhà khác với mức lương cao hơn , chị đành cắn răng cho osin nghỉ làm.

Có đồng nghiệp mách chị nên thuê người giúp việc theo giờ thôi, mặc dù không tiện như thuê người giúp việc gia đình nhưng cũng tránh khỏi những trường hợp như vậy. Với lại mức giá thuê người giúp việc theo giờ cũng rẻ hơn lại không mất chỗ ở cũng chẳng phải lo chuyện không hợp tính.

 

 

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status