November 29, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Cuộc đời không ai học được chữ ngờ. Chàng trai trong câu chuyện sau đây cũng không ngờ được mình đã lấy cô giúp việc làm vợ.

 Các bạn cùng theo dõi câu chuyện của chàng này nhé:

Đôi khi hạnh phúc đến từ những điều không tưởng

Tuổi thơ bất hạnh

Khi đó tôi mới 6 tuổi, bố mẹ ly hôn, nguyên nhân là vì giữa mẹ và bố không thể chung sống với nhau do một vấn đề không thể giải hòa được.

Bố rượu chè, chơi bời về nhà còn đánh đập mẹ, mẹ đã cố chịu đựng nhưng  không thể đành gửi đơn xin ly hôn. Mẹ con tôi sống với nhau mặc dù bố muốn đưa tôi theo nhưng tôi không đồng ý.  Bố tôi về sống với ông bà nội,  khi tôi 11 tuổi, bố mắc bệnh qua đời, mẹ và tôi vẫn qua lại chăm óc ông bà nội.

Một năm sau, mẹ tôi đi lấy chồng. Chồng của bà là một thương gia cũng  đã ly hôn. Thật may mắn cho mẹ tôi,  từ hi lấy mẹ tôi người đàn ông này ăn nên làm ra nên mẹ tôi nhanh chóng trở thành một quý bà nhàn hạ, tôi mặc dù chẳng thích thú gì nhưng cũng được hưởng phần nào khi mẹ tôi rất thương yêu tôi.

Mẹ và bố dượng tôi không sinh con vì mẹ tôi cũng cao tuổi. Con trai riêng của ông theo mẹ ra nước ngoài sinh sống. Mẹ tôi hết sức chăm sóc và dành nhiều sự ưu đãi đặc biệt cho tôi.

Chắc cũng vì hoàn cảnh gia đình cùng sự thiếu vắng tình cảm của người cha mà tính tình của tôi cũng khác người: Tôi là một đứa con không chịu nghe lời, dễ cáu bẳn, hay cãi lời mẹ, cãi bố dượng.

Cuộc sống của tôi nhiều người mơ ước :tiền tiêu thoải mái, cuộc sống không thiếu thứ gì, bố mẹ chiều chuộng tất cả đều không làm cho tôi vui. Đôi khi ttoi cũng không hiểu vì sao mình lại thế. Tôi luuon tỏ ra phẫn nộ đối với mẹ và bố dượng tôi. Và tôi cứ thế đến năm 26 tuổi.

Tôi đã cảm mến cô osin từ lúc nào không hay

Ám ảnh bởi hôn nhân không viên mãn

Sau khi tốt nghiệp đại học, mẹ tôi yêu cầu tôi vào công ty của bố dượng làm việc. Nhưng tôi không muốn dựa dẫm vào họ, tôi muốn nhanh chóng độc lập và tự chủ.

Tôi quyết định tự tìm việc làm cho mình. Công việc mà làm chẳng dễ dàng chút nào tôi cảm thấy kiếm được động tiền thật vất vả biết chừng nào. Lắm lúc nghĩ đén mẹ và dượng tôi cẳm thấy mình thật có lỗi.Trong khoảng thời gian đó, mẹ và bố dượng tôi không chu cấp thêm tiền cho tôi nữa, điều này khiến tôi khá chật vật. Tôi vẫn ở với mẹ trong căn nhà rộng rãi của họ.

Không dám yêu ai chắc bởi tôi vì bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ. Tôi tự nhủ với mình sẽ sống độc thân suốt đời. Tôi không hề rung cảm trước bạn khác giới. Năm tôi 29 tuổi, tôi cảm thấy mình thật vô dụng. Mẹ tôi đã chu cấp cho tôi một koanr tiền nhỏ để mở công ty riêng. Về mặt tình cảm, tôi vẫn là một gã ngốc, không có cảm xúc gì về cuộc đời.

Năm tôi 30 tuổi, bố dượng và me tôi cùng sang nước ngoài lập công ty và sống gần con gái ông. Mẹ tôi hỏi tôi có muốn đi cùng bố dượng hay không và tôi đã lắc đầu.

Mẹ tôi rất muốn tôi đi cùng nhưng cũng không biết làm thế nào khi tôi từ chối . Sau khi họ  ra ngước ngoài, để lại cho tôi một căn hộ chung cư và tìm giúp tôi một giúp việc theo giờ.

Cuộc sống đã mỉm cười với tôi

Sự xuất hiện của cô giúp việc

Hàng ngày, cô giúp việc đến nhà giúp tôi vài giờ, tiền công thanh toán tôi không phải lo, bố dượng đã giúp tôi thanh toán trước.

Cô giúp khoảng 24 tuổi  xinh đẹp,nhanh nhẹn. Cô bé vẫn còn đi học, chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi làm thêm kiếm tiền.

Ngày nào cũng vậy cứ  hết giờ làm về nhà, tôi đều thấy giúp việc lau dọn nhà cửa và làm cơm. Dần dần, tôi bắt đầu có cảm giác thân quen, Đôi khi tôi còn tâm sự  chia sẻ  cả những chuyện riêng tư, một số chuyện gặp phải trong công việc hằng ngày. Tôi gần gũi cô giúp việc và cảm thấy rất cần đến cô ấy để tâm sự.

Cô bé giúp việc khá gần gũi, cũng biết việc và đáng yêu. Chẳng biết từ bao giờ, tôi bắt đầu nghĩ nhiều đến cô gái đó. Trong vòng một năm, chúng tôi chia sẻ và hiểu nhau hơn. Phải thừa nhận là tôi đã yêu cô bé đó, yêu cả những bữa cơm cô nấu giúp tôi. Cũng không biết tự bao giờ, cô bé giúp việc chính thức trở thành bạn gái của tôi. Tôi cũng thông báo chuyện này với mẹ và bố dượng. Mẹ tôi không nói gì và có vẻ rất hài lòng.

Rồi mọi chuyện cũng vỡ lẽ sau khi chúng tôi kết hôn, mẹ đã nói cho tôi nghe một việc, rằng cô giúp việc xinh xắn kia chính là người mà bố dượng đã chọn cho con đấy. Bố của vợ tôi thực ra là bạn cùng lớp của bố. Tôi không ngờ ông tốt với tôi vậy. Tôi hoàn toàn bất ngờ nhưng cũng thầm cảm ơn cuộc đời đã thương tôi.

Tôi luôn cho rằng tôi là một đứa trẻ bị bỏ rơi, không có ai yêu thương chăm sóc nhưng hóa ra không phải vậy. Bố dượng và mẹ tôi đã dùng một cách thật đặc biệt để yêu tôi. Không hề bỏ rơi tôi.

Cuộc đời tôi đã sang trang mới. Công việc tiến triển, vợ tôi cũng đã mang thai. Giờ đây, tôi vô cùng cảm ơn vận mệnh và những gập ghềnh, bất hạnh trong quá khứ những may mắn đã đến bên tôi.Tôi hiểu và trân trọng hơn giá trị cuộc đời

Câu chuyện tôi vừa kể xong chắc cũng không ai có thể ngờ đến cái kết có hậu này.  Tôi nhìn đời đẹp đẽ hơn. Mẹ tôi, bố dượng và tất cả mọi người giờ đây không thể thiếu được đối với tôi. Cảm ơn cuộc đời đã đem lại cho tôi những điều tốt đẹp nhất.

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status