October 20, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Ngày 2/12 /2014, phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế  TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa hoàn tất cuộc điều tra và đề nghị truy tố 4 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cho nạn nhân.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra cho biết 4 đối tượng bị bắt bao gồm Nguyễn Hữu Vinh (30 tuổi,  trú tại quận 4, TP.HCM), vợ chồng Nguyễn Thị Sót (53 tuổi), Trương Văn Đê (57 tuổi, cùng trú tại Bến Tre) và Nguyễn Thị Ngọc Lan (56 tuổi, là công chứng viên của Phòng công chứng số 2 TP.HCM).

Âm mưu của người giúp việc chiếm đoạt tài sản của gia chủ
Âm mưu của người giúp việc chiếm đoạt tài sản của gia chủ

Theo thông tin điều tra cho biết từ năm 1996, gia đình ông Đ.L chủ nhà ở đường Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8, TP.HCM đến các trung tâm tìm người giúp việc và thuê được vợ chồng anh Đê, chị Sót về làm người giúp việc gia đình. Sau một thời gian dài làm việc cho gia đình ông Đ.L, nắm rõ gia cảnh gia đình ông nên vợ chồng a Đê, chị Sót đã cấu kết với Vinh làm giả giấy tờ sở hữu căn nhà của vợ chồng ông Đ.L mang đi thế chấp vay tiền ngân hàng nhằm chiếm đoạt ngôi nhà.

Hè năm 2012, Vinh đã đóng giả vai con trai của vợ chồng ông Đ.L. và vợ chồng Đê đóng giả vợ chồng ông L để làm thủ tục thế chấp căn nhà nói trên để vay tiền ngân hàng. Tiếp đó nhóm người này đã đem hồ sơ giấy tờ đến đưa cho chị Lan để công chứng giấy tờ

Xem thêm mức giá trung bình cho giúp việc theo giờ : https://moigioivieclam.com/dich-vu/muc-gia-trung-binh-cho-dich-vu-giup-viec-theo-gio/

Vợ chồng a Đê đã mua chuộc chị Lan để giúp họ công chứng giấy tờ hồ sơ, cụ thể chị Lan đã không đối chiếu hình ảnh trong giấy tờ với người thực hiện công chứng thực tế, không đối chiếu chữ ký của ông Đ.L với chữ ký của anh Đê mạo danh ông Đ.L và ký tại các văn bản trong hồ sơ công chứng , chứng nhận sai về chủ sở hữu tài sản thế chấp.

Sau đó nhóm Vinh mang hồ sơ đến ngân hàng thế chấp vay 4 tỉ đồng để chiếm đoạt tài sản và chia nhau số tiền chiếm đoạt được.

Hiện các đối tượng đã bị bắt và sắp tới sẽ có án phạt đưa ra, các đối tượng có thể lĩnh án từ từ 5 năm trở nên.

Xem thêm tìm người giúp việc: http://giupviechongdoan.com/

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status