November 29, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Mới đây khi một mẩu quảng cáo cho máy hút bụi Malaysia được phát hành  đã gây ra sự phẫn nộ cho chính phủ và người dân Indonesia . Đoạn quảng cáo này khuyên người dân Malaysia nên “ sa thải người giúp việc Indinesia “ . Được biết đoạn quảng cáo trên là của hang RoboVac Malaysia .

Bất hòa giữa Indonesia và Malaysia vì một quảng cáo
Bất hòa giữa Indonesia và Malaysia vì một quảng cáo

Sau khi đoạn quảng cáo được lên sóng, người dân Indonesia vô cùng phẫn nộ họ cho rằng đó là hành động làm tổ thương đến danh dự của đất nước và chế nhạo nghề giúp việc của người dân nước họ. Ngay lập tức chính phủ Indonesia cũng gửi công văn phản đối đến bộ ngoại giao Malaysia yêu cầu nước này ban hành lệnh cấm phát hành quảng cáo máy hút bụi của hãng này cả ở hình thức in ấn và trực tuyến.

 

Indonesia được biết đến như là một cường quốc xuất khẩu lao động làm nghề giúp việc , Indonesia là nước cung cấp nhiều người giúp việc nhất có khi lên tới 90% người làm nghề giúp việc ở nước này là công dân nước Indonesia do có sự tương đồng về ngôn ngữ và đặc điểm văn hóa của  hai nước. Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/

Đại sứ quán Indonesia tuyên bố trên website của cơ quan này : “Chúng tôi yêu cầu chính phủ Malaysia đảm bảo rằng bất kỳ nội dung quảng cáo nào có yếu tố chủng tộc và gây tổn hại đến cảm xúc của người Indonesia sẽ không tái diễn trong tương lai”. Ông còn cho biết sẽ xem xét thuê luật sư kiện tụng đồng thời gửi báo cáo vụ việc đến cơ quan cảnh sát bang Selangor.

Công ty RoboVac Malaysia có trụ sở ở trấn Kota Damansara, bang Selangor, là công ty chuyên bán máy móc dọn dẹp nhà cửa như máy hút bụi tự động, máy lau sàn hay thiết bị làm sạch hồ bơi.

 

Xem thêm : Nơi hẹn hò lý tưởng của người giúp việc : https://moigioivieclam.com/tin-tuc/noi-hen-ho-ly-tuong-cua-nhung-nguoi-giup-viec/

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status