November 29, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Mới đây nghề giúp việc gia đình đã được pháp luật công nhận là một nghề chính đáng trong xã hội, ngoài những quy định chung về luật lao động, nhưng những tranh cãi xung quanh  lao động giúp việc nhà vẫn chưa chấm dứt.

Theo thông tin của bộ lao động, Viện nghiên cứu khoa học dạy nghề sẽ phối hợp với trung tâm nghiên cứu gia đình và phát triển cộng đồng để hoàn thiện bộ kỹ năng tiêu chuẩn cho người giúp việc nhà.

Xem thông tin người giúp việc gia đình giỏi tại đây http://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/

Trong đó, bộ tiêu chuẩn sẽ quy định các công việc của nghề giúp việc gia đình. Nghề giúp việc gia đình là một nghề làm việc nhà không liên quan đến các hoạt động thương mại.  Các công việc của người giúp việc chia thành 6 nhóm:

Nấu nướng: chế biến các món ăn, đồ uống

Dọn dẹp nhà cửa, sân vườn.

Giặt là quần áo

Chăm sóc người cao tuổi

Trông nom, chăm sóc trẻ nhỏ.

Chăm sóc cây cảnh, vật nuôi trong nhà.

Các nhóm công việc này sẽ được chia làm 22 công việc và 82 nhiệm vụ cụ thể trong bản tiêu chuẩn. Dựa vào đó có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của người giúp việc. Bộ tiêu chuẩn cũng là cơ sở để tạo điều kiện cho việc xây dựng đào tạo nghề giúp việc ở Việt Nam.

Xem thêm : Âm mưu người giúp việc chiếm đoạt tài sản của chủ nhà: https://moigioivieclam.com/tin-tuc/am-muu-cua-nguoi-giup-viec-chiem-doat-tai-san-cua-gia-chu/

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status