November 29, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Hiện nay có rất nhiều trung tâm môi giới việc làm về nghề giúp việc với những hình thức dịch vụ việc làm khác nhau. Trong đó có dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài đang là xu hướng của nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy hãy cùng đến với những lợi ích mà công việc đem lại nhé.
Nhiều ý kiến cho rằng đó là công việc “việc nhẹ, tiền nhiều”.
Công việc này không quá khó, chỉ là những việc trong nhà như lau dọn nhà cửa, giặt quần áo, chăm sóc vật nuôi… Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ thì có thể dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, chơi vơi trẻ con nhà họ. Việc này vừa nâng cao khả năng giao tiếp mà lại có thêm tiền chi tiêu “rủng rỉnh”, nên khá nhiều sinh viên săn đón.

Giúp việc cho người nước ngoài
Giúp việc cho người nước ngoài

Giúp việc cho người nước ngoài mức lương được trả sẽ cao hơn so với làm giúp việc cho những gia đình Việt. Ngoài ra, nếu làm tốt công việc được giao, các bạn sinh viên còn được tính tiền thưởng.

Xem thêm: Giúp việc gia đình tại nhà

Ngoài công việc chính là học tập, với việc làm thêm là giúp việc cho người nước ngoài, nhiều bạn sinh viên đã không phải xin tiền bố mẹ để đóng học phí nữa. Có những bạn may mắn hơn, sau khi kết thúc quá trình học tại trường, thấy được khả năng làm việc của các bạn, nhiều gia đình nước ngoài còn giới thiệu việc làm đúng chuyên môn cho các bạn.
Bên cạnh những lợi ích đem lại thì cũng có nhiều mặt trái của nó.
Theo lời kể của nhiều sinh viên, làm giúp việc nhà cho người nước ngoài thực sự không đơn giản. Những gia đình người nước ngoài thường sử dụng vật dụng rất hiện đại, nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ không thạo việc và bị sa thải bất cứ lúc nào, thậm chí phải đền tiền. Giờ giấc làm việc cũng vô cùng nghiêm ngặt.
Nhiều bạn cũng không được may mắn, đến cuối tháng có khi còn bị chủ nhà quỵt tiền hoặc trả lương không như ban đầu đã thỏa thuận với lí làm việc chưa tốt.

Hầu hết người nước ngoài thuê sinh viên giúp việc là những người sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Họ khá dễ chịu và có cái nhìn đầy thiện cảm với những trí thức trẻ không ngại khó khăn.
Tuy nhiên, theo nhiều người đã từng đi làm công việc này thì người nước ngoài cũng có nhiều loại người. Vì thế khi đi làm giúp việc cho người nước ngoài, bạn cần có hợp đồng làm việc rõ ràng để hai bên đều cảm thấy thoái mái khi làm việc cùng nhau. Điều đó cũng đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên, tránh việc bị lợi dụng. Hãy tìm đến công ty giúp việc nhà uy tín để bạn hoàn toàn an tâm làm việc  nhé!

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status