November 29, 2020
  • 11:32 am Nhà quản lý tài chính
  • 9:59 am Dịch vụ giúp việc ngày Tết
  • 1:56 pm Tôi đã lấy vợ là giúp việc
  • 3:46 pm Nên có hợp đồng với người Giúp việc?
  • 3:21 pm Đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Sức khỏe là vô cùng quan trọng, mọi người thường hay nói với nhau “Có sức khỏe là có tất cả”. Đúng là bạn làm công việc gì đi chăng nữa cũng cần phải có sức khỏe phù hợp với công việc mới có thể làm tốt được.

Một công việc không quá đòi hỏi bạn phải làm việc nặng nhọc, chỉ cần chịu khó, sạch sẽ, chăm chỉ là sẽ làm tốt. Đó chính là giúp việc gia đình, một công việc chỉ cần sức khỏe đảm bảo là có thể làm tốt công việc một cách dễ dàng. Chi tiết xem tại http://giupviechongdoan.com/tuyen-nguoi-giup-viec/

Người đi làm giúp việc
Người đi làm giúp việc

Chăm lo cho sức khỏe cũng rất quan trọng cho mỗi người và chăm sóc sức khỏe cho người lao động như thế nào trong Luật Lao động? Cùng với moigioivieclam.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Điều 152. Chăm sóc sức khỏe cho người lao động

1. Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.

2. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

3. Người lao động làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.

Xem thêm: Thông tin về phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong Luật Lao động

4. Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải được giám định y khoa để xếp hạng thương tật, xác định mức độ suy giảm khả năng lao động và được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động đúng theo quy định của pháp luật.

5. Người lao động sau khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nếu còn tiếp tục làm việc, thì được sắp xếp công việc phù hợp với sức khoẻ theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa lao động.

6. Người sử dụng lao động phải quản lý hồ sơ sức khoẻ của người lao động và hồ sơ theo dõi tổng hợp theo quy định của Bộ Y tế.

7. Người lao động làm việc ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng, khi hết giờ làm việc phải được người sử dụng lao động bảo đảm các biện pháp khử độc, khử trùng.

Nguồn: Trích từ Bộ Luật Lao động

RELATED ARTICLES
DMCA.com Protection Status